CafeTalk - nghe nói tiếng Anh

DO ẢNH HƯỞNG CỦA COVID 19 - CÁC LỚP CAFETALK ĐANG DỪNG HOẠT ĐỘNG, CLB SẼ THÔNG BÁO LẠI VỚI CÁC BẠN SAU.

Đối với lứa tuổi học sinh cấp một và học sinh cấp hai, việc rèn luyện kỹ năng nghe nói là quan trọng bâc nhất, đặc biệt là từ cuối cấp một. Khi lên cấp ba, trẻ bắt đầu dậy thì và hoàn thiện cơ thể, sẽ tương đối khó khăn cho việc tập nói giống ngữ điệu nếu bắt đầu học tiếng Anh từ độ tuổi này. Bởi vậy, mô hình buổi học chuyên kỹ năng nghe nói của Scorpion English được thiết kế dành cho mục tiêu này.

Cùng với mục đích tương tự là rèn luyện kỹ năng nghe nói tiếng Anh và do vậy dễ nhầm với một lớp học nghe nói thông thường, mô hình lớp học kiểu CafeTalk có một vài điểm khác biệt: Ở CafeTalk, các bạn không chỉ học từ thày giáo mà thực sự học từ chính bản thân mình, phát hiện ra sự chưa đạt của bản thân khi thực hiện trình bày trước đám đông để tự điều chỉnh và học từ các bạn khác trong nhóm.

Các giờ học được xây dựng theo chủ đề, giáo viên đóng vai trò là người dẫn dắt chủ đề, khuyến khích tất cả học sinh trong lớp và điều tiết lớp học. Trong một buổi sinh hoạt 2 tiếng đồng hồ, các em được trình bày và thuyết trình về chủ đề đã được chuẩn bị tại nhà, nhận được nhận xét của giáo viên bản ngữ và của các bạn trong lớp, cùng nhau bàn luận thêm về chủ đề và các kỹ năng cần cải thiện. Từ đây, các em không chỉ rèn phản xạ tiếng trong môi trường ngoại ngữ do CLB tạo ra mà còn cải thiện các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình.


CafeTalk yêu cầu mọi thành viên tham gia cùng lắng nghe và góp ý cho các bạn khác, học các kỹ năng của các bạn trong nhóm.Cafe Talk là dạng nhóm mở, có thể có những thành viên có thể ra vào liên tục tùy theo khả năng trình độ có thể bám theo được nhóm hay không và cả tùy theo việc riêng của mỗi cá nhân. Mô hình mở này tạo ra một “môi trường xã hội” rộng hơn lớp học thông thường, mỗi bạn có cơ hội kết bạn và tiếp xúc với nhiều bạn khác hơn, trong đó có những bạn giỏi hơn mình về các mặt khác nhau. Điều này giúp cho mỗi cá nhân có sự tự đánh giá bản thân, có hướng để phấn đấu cải thiện bản thân tốt hơn. Sự chia sẻ tình cảm và kiến thức chung cũng tốt hơn đối với một nhóm theo hình thức này.