Camping hồ Xạ Hương trong ngày

Chủ nhật tuần trước, con cùng mẹ và em trai đi cắm trại ở hồ Xạ hương. Đó là một kỉ niệm đáng nhớ. Đầu tiên, bố con chở 3 mẹ con đến điểm xe khách. Ở đó có rất nhiều người cũng đi cùng chúng con trong đó có bác và anh chị của con. Đi xe khách khoảng một tiếng thì tới hồ Xạ Hương, đó là một nơi rất đẹp và lí tưởng để cắm trại. Sau khi xuống xe, cảnh tượng đầu tiên con nhìn thấy là môt con đập rất lớn và hùng vĩ. Sau đó, chúng con lên thuyền để đến con suối nơi chúng con cắm trại. Nước hồ trong xanh, không bị ô nhiễm, nhưng chắc khá sâu.

Sau một thời gian đi thuyền, chúng con phải dừng lại vì bùn quá lún nên thuyền không đi được. Chúng con phải men theo chân đồi để đến nơi cắm trại. Sau một lúc đi bộ khó khăn, cuối cùng mọi người cũng đến một con suối cùng một bãi cỏ xanh mướt. tất cả mọi người quyết định sẽ dựng trại tại chỗ này. Sau khi dựng lều xong, chúng con lao ngay xuống suối chơi. Ban đầu, chúng con đi bắt nòng nọc. Sau khi được một chú kéo cái bè vào, chúng con bắt đầu trèo bè. Sau khi trèo bè được một lúc, chúng con chuyển sang bắt cá bống. Ban đầu, con bắt cá khá là dở nhưng sau một lúc bắt cá, con có thể bắt hai con cá trong một tóm. Sau khi chơi thỏa thích, chúng con đi ăn trưa. Bữa trưa gồm có trứng luộc, cá nướng, thịt nướng, canh cá…Con thích nhất là món thịt nướng. Buổi chiều chúng con lại xuống suối chơi, bắt cá, chèo thuyền, chơi mãi không chán. Sau khi thấm lạnh, cả bọn lên bờ thay đồ và chuẩn bị ăn tối. Chúng con còn chơi quanh đống lửa mà các bác đốt lên để sưởi ấm cho mọi người.

Trời sắp tối mọi người mới lên thuyền vào đến bờ, kết thúc 1 ngày trải nghiệm vui vẻ ở Hồ Xạ Hương. Điều con thích nhất ở đây là thiên nhiên và các động vật con nhìn thấy ở đây như trâu, dế, nòng nọc, cá bống…Con mong dịp nào đó có thể trở lại nơi đây.

Khôi Nguyên, 12 tuổi
 
Hồ Xạ Hương và những lần đầu.

Xuất phát lúc 8h tại cầu Nhật Tân, 9h tới nơi, khi xuống xe ô tô, bao nhiêu gió là gió thổi mát lạnh là con đã thấy thích rồi. Lúc biết được đi thuyền, ôi trời ngoài sức tưởng tượng của con. Bác lái thuyền bảo tất cả phải mặc áo phao để đảm bảo an toàn tuyệt đối nhưng con thấy bác không mặc ^^ Mẹ con bảo đây là hồ ở trong núi, con thấy sương mù trên đỉnh núi, đang vào mùa cạn nên nước rút. Chẳng thế mà lúc thuyền cập bến, bác lái thuyền phải vòng vèo một hồi mới tìm được đường lên không bị sụt bùn, đảm bảo an toàn cho con và mọi người. Thử thách chưa dừng lại, từ thuyền đến chỗ hạ trại phải đi bộ một đoạn, đường đất nứt nẻ nhưng dễ sụt và đầy vũ khí sinh học. Con đã học được cách quan sát để đi trên nền đất trơn, sụt. Nhưng đến giờ con vẫn chưa hiểu bằng cách nào mà bọn trâu có thể vào tận đây mà thả bom :)))
 
Đến điểm hạ trại, nhìn thấy suối là tất cả lao ngay xuống. Ha ha. Sướng quá đi mất thôi. Nghịch nước, lội suối, bắt nòng nọc, con cứ ngồi ì dưới suối, chạy chân đất rồi nằm ì trên cỏ thôi. Con học được cách dựng lều, cách đi ở các tảng đá trên suối. Bác Ciến bảo lần sau phải mang 7 bộ quần áo đi. Con sẽ mang thêm 1 quyển sách vì ở đây không có sóng điện thoại. Lúc ăn trưa xong thì trời hơi mưa phùn cho đến tận khi về nên không được ngắm hoàng hôn như dự kiến, nhưng không sao, con vẫn thấy rất vui, con học được cách thu lều dưới mưa sao cho nhanh gọn nhất. Các bác lái thuyền kiêm đầu bếp cực siêu, trời mưa mà vẫn nấu cơm ngon được bằng than củi, bác còn nấu canh chua cá bằng một loại lá rừng. Con thích ăn cá nướng nhất, rồi đến thịt lợn nướng và dưa chuột.
 
Qua chuyến đi này, con học được cách thích ứng với mọi thứ mà mình sẽ gặp trên đường đi, cho dù thời tiết hay mọi thứ khác, dù cách này hay cách khác, mẹ con bảo “sẽ có cách phù hợp với mình”.

Nam Anh - Hồ Xạ Hương (25/03/2023).

𝐓𝐡𝐮̛́ 𝟕 – 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝟐𝟓/𝟑/𝟐𝟎𝟐𝟑 – 𝐋𝐚̂̀𝐧 đ𝐚̂̀𝐮 𝐭𝐢𝐞̂𝐧 𝐜𝐚̉ 𝐠𝐢𝐚 đ𝐢̀𝐧𝐡 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 đ𝐢 𝐜𝐚̆́𝐦 𝐭𝐫𝐚̣𝐢 𝐇𝐨̂̀ 𝐗𝐚̣ 𝐇𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠
Từ đầu tuần khi bố mẹ bảo cuối tuần được đi cắm trại là ngày nào con cũng hỏi : ‘’ Mẹ ơi, sắp tới thứ 7 chưa? Cả nhà mình đi camping’’ . Rồi suốt cả quãng đường lái xe đi con cứ hỏi ‘’ Sắp đến chưa Mẹ ‘’??? Hỏi nhiều tới mức mẹ muốn cáu luôn. Lên tới mặt đập Hồ Xạ Hương, gió thổi mát lạnh, song nước mênh mông, núi đồi hùng vĩ, con nhìn không chớp mắt luôn. Khi được đi xuống hồ, cảm giác ngồi thuyền gỗ mộc mạc nhẹ trôi phía trên mặt hồ yên bình, ngắm nhìn và thưởng thức núi non cao thượng xung quanh, hít hà hương rừng trong lành thật thoải mái, nhẹ lòng.
Do mùa nước cạn nên cả đoàn phải xuống thuyền đi bộ 1 đoạn xa để tới bãi cắm trại, nhưng nhờ đó con cũng có thêm trải nghiệm đi đường hồ đường rừng. Con thích lắm, đi ko thấy mệt mỏi gì luôn , chứ bình thường như ở nhà đi bộ thể dục với bố mẹ tý là đòi cõng rồi. Khi lên tới nơi, con thấy anh chị xuống lội suối bắt cá, bắt nòng nọc là cũng lao xuống chơi cùng nhưng mà lần đầu tiên mà, con hơi sợ xíu. Phải 1 lúc sau mới dám thò chân xuống và mò mẫm đi, sau thì nghiền luôn chỉ đòi ở dưới suối chơi thôi mặc kệ bố mẹ lên bãi dựng lều cắm trại luôn. 2 mẹ con được bố chèo bè cho đi lượn lờ ngắm cảnh này, dù là 1 đoạn ngắn nhưng bố cũng đã cố gắng rất nhiều đấy !!!
Trên bãi cỏ xanh rờn, các bác đang nhóm lửa thổi cơm, nướng cá, nướng thịt, luộc trứng, nấu canh… mùi khói củi , mùi thức ăn thơm phức giữa núi sông thật đúng là đặc sản mà gia đình con lần đầu được trải nghiệm. Con chơi mệt,lên chén luôn 2 quả trứng trong 1 nốt nhạc và cảm giác như chưa bao giờ trứng luộc lại ngon đến thế hihi. Đến chiều, dù trời mưa nhưng con vẫn đi trek suối với mọi người vào sâu bên trong rừng, nước suối chảy va vào những thành đá vang lên những tiếng róc rách, tí tách nghe thật vui tai. Suối chảy giữa rừng già với những hàng cây cổ thụ cao lớn, dòng suối trong xanh và mát rượi, ai cũng muốn lội xuống. Con rất thích các anh chị trong đoàn, nhưng lại hơi ngại ra để làm quen vì con cũng hơi rụt rè. Mong là lần sau sẽ được gặp lại mọi người để có thể chơi với nhau được nhiều hơn nhé!!!!!
Cám ơn bác Tiến, cám ơn ban tổ chức và mọi người trong đoàn đã tạo ra 1 buổi cắm trại đáng nhớ với rất nhiều trải nghiệm hay . Rất mong sẽ có thật nhiều chuyến đi chơi bổ ích khác nữa để cả gia đình con tham gia , mở mang bản thân ạ. Hẹn gặp lại mọi người vào 1 ngày không xa ❤️

Mẹ Minh Liên

Buổi camping thú vị!
Vào hôm đi camping ở hồ Xạ Hương trong ngày chủ nhật là con thấy ở đó có khoảng 6-7 bạn đến ,trên xe thì các bạn chơi trò đối từ tiếng anh ở xuyên suốt cả một chặng đường đến hồ ,phải gọi là vui hết nước chấm luôn. Ở đấy còn có suối to, trong và mát .Cả buổi sáng con với các bạn cứ nằm dưới suối bắt cá với nòng nọc. Con cứ leo theo các bạn leo ướt hết cả quần áo. Nhưng muốn được như thế thì cả đoàn phải trèo núi vựơt bùn mới tới nơi được. Vừa tới nơi là con thấy hết mệt luôn rồi , đến lúc dựng lều thì con vui ơi là vui .Các bác lái thuyền thì vui tính , hiền lành. Tận tình khuân vác hộ đồ đạc. Ở đó thì nước trong vắt . Ôi! thật là vui khi được trải nghiệm chuyến đi lần này với mọi người.⛺️⛺️

Trên đây là phần chia sẻ của bạn nhỏ 10 tuổi nhà em sau buổi đi camping hồ Xạ Hương. Buổi dã ngoại rất vui và ý nghĩa với 2 mẹ con em. Em cảm ơn bác Tiến và các anh chị đã lên kế hoạch ,hỗ trợ đoàn , để mọi người có một chuyến đi vui vẻ và an toàn!


Mẹ Phương Đỗ