Hồi ức Tết Xưa

🍁🍀☘🌺TÔ MÀU TẾT XƯA TRONG KÝ ỨC TUỔI THƠ CON🌸🌺🌸🌺🌸
Nhắm mắt và hồi tưởng lại, Tết trong ký ức của bạn là gì? Tết trong ký ức của mình thế hệ 8x trở về trước là:
🍁🍁Là được diện quần áo mới
🌳🌴Là nhận lì xì của người lớn
🏵💮Là le ve gói bánh chưng, dăm ba câu truyện quanh nồi bánh trưng lúc nửa đêm
🌿🌾Là trang hoàng nhà cửa đón tết, mua bán sắm tết
🌿🌷Là theo ba mẹ đi chúc tết nhà nọ sang nhà kia ngày đầu năm mới
🌿🌾Là sum vầy cùng nhau ăn uống đêm 30
🌼🌻Là cùng nhau ngắm pháo hoa nổ sáng rực trước sân nhà
💐🌸Là cây nêu trước sân, là cùng ba mẹ đi mua cây đào, cây quất về trang trí trong nhà.
 
Mỗi gạch đầu dòng là 1 mảng màu tô vẽ lên 1 bức tranh tết thật sinh động đáng nhớ trong ký ức của mỗi người. Ấy thế mà vòng xoáy cuộc sống kéo mình đi, mình lấy lý do bận, rồi con còn nhỏ..bla..bla nhìn lại mấy cái Tết của mình vài năm gần đây chỉ còn lại vài cái gạch đầu dòng. Bạn bè quanh mình người tranh thủ tết nghỉ ngơi, người tranh thủ đưa cả nhà đi du lịch. Tết cổ truyền dường như “ hiện đại hơn", giản đơn hơn mà cũng “nhạt dần” ở các thế hệ Gen đời sau. Mình quan sát thấy tụi trẻ con bây giờ không còn háo hức, trông chờ “cái tết” và cảm thấy ý nghĩa như xưa. Phải chăng các bố mẹ đang lười ghép những mảng màu tươi mới cho bức tranh ngày tết của các con.
Thật tình cờ năm ngoái 3 mẹ con mình được tham dự “Tết xưa làng Ciến” do CLB tổ chức. Bạn bé nhà mình khi ấy có 2 tuổi, địa điểm tổ chức ngay trên ruộng bậc thang của bản làng Giang Mỗ khá hoang sơ, ấy thế mà tụi trẻ nhà mình được trải nghiệm 1 không khí tết thật ấn tượng. Lần đầu tiên các bạn được thấy cây nêu, lần đầu được đón không khí tết giữa 1 bản làng Ciến toàn trẻ con, mới gặp nhau lần đầu mà cứ ngỡ như gặp nhau từ bao giờ. Lần đầu các bạn được gói bánh trưng tập thể, được cùng sưởi ấm trông nồi, được đốt pháo hoa. Cái cảm giác ấm úng khi được cùng nhau chuẩn bị đón tết Tập thể ở 1 nơi xa nhà và ngoài trời nó thật đặc biệt. Thật khó dùng từ ngữ nào để diễn tả hết chỉ biết đến giờ em bé nhà mình nó vẫn nhắc và bảo khi nào mẹ cho con đi cắm trại Tết xưa với các anh chị nữa nhé.
 
 
Nhắc nhiều nên mẹ nhớ luôn, đến nỗi khi BTC công bố địa điểm chơi Tết năm nay có lẽ mình là người đăng ký đầu tiên với BTC. Địa điểm tổ chức năm nay khá gần trung tâm Hà Nội mà vẫn đảm bảo riêng tư, an ninh lại nhiều tiện ích, và vô cùng đẹp đẽ phù hợp với số đông nhiều gia đình có thể tham gia được.
 
🍀🍀Anh admin của CLB chia sẻ, anh mong muốn tạo sân chơi cho các gia đình đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ ở thủ đô được trải nghiệm 1 Tết cổ truyền ấm cúng và đậm nét xưa nhất, nơi tất cả mọi người để lại 1 tâm trí bộn bề, lo lắng về vật chất cùng nhau trải nghiệm không gian tết ấm cúng, cùng nhau trang trí , cùng nhau gói bánh chưng, sinh hoạt cộng đồng, nơi trẻ em được về với thiên nhiên, trải nghiệm cuộc sống đơn giản nhất trong chiếc lều nhỏ, trải nghiệm tết xưa, nhiều trò chơi với các bạn mới, nơi không còn khoảng cách giàu nghèo,người quen kẻ lại, nơi chỉ có sự ấm áp của tình người, của hương vị Tết cổ truyền.
 
 
Chia sẻ với mọi người một vài hình ảnh chương trình tham dự Tết xưa năm ngoái của gia đình mình. Em bé hơn 2 tuổi năm ngoái đã vô cùng phấn khích và đang đợi chờ đến tết làng Ciến năm nay.
 
 
Nếu bạn muốn gia đình có 1 trải nghiệm tết xưa ý nghĩa có thể tham khảo chương trình năm nay tại đây nhé. Còn hơn 2 tuần nữa mới tới chương trình tuy nhiên theo thông tin hóng từ BTC số lượng lều không còn nhiều.

________
Việt Yên