Cần chuẩn bị gì cho chuyến leo núi bản Giang Mỗ?

Chuyến đi này có nội dung leo núi là chính, vào lúc thời tiết đẹp thì có thể bơi ở hồ Hòa Bình, các bạn chuẩn bị theo danh mục như sau:

  • Túi thuốc cá nhân, đựng những loại thuốc thông thường cho các bệnh đau bụng, đau đầu, cảm cúm, chống dị ứng, băng vết thương... và những thuốc cá nhân cần thiết của mỗi người.
  • Mũ che nắng (Mặc định cho đi dã ngoại).
  • Ba lô nhỏ, đựng bình uống nước cá nhân. Về việc này mọi người cần lưu ý và thực hiện nghiêm túc. Để giải phóng đôi tay khi leo trèo, cần đeo ba lô có hai quai ở lưng, không xách thứ gì trên tay cả. Chúng ta sẽ không mua các chai nước đóng sẵn để bảo vệ môi trường mà dùng bình nước cá nhân lấy nước từ bình nước lớn ở homestay, đặc biệt là trên miền núi không có hệ thống xử lý rác tốt như ở đô thị. Ngoài ra theo nguyên tắc sinh tồn, trừ trẻ em bé quá còn thì mỗi bạn phải tự đeo chai nước của mình và không bao giờ được rời khỏi người trong chuyến đi. Ý nghĩa của việc này là nếu bị lạc, có nước bên cạnh ta có thể tồn tại cho đến khi được giúp đỡ, bên ngoài thiên nhiên nhất là khi trời nóng mất nước nhanh, nếu bị khát sẽ ảnh hưởng nhanh chóng tới sức khỏe. Chuyến đi này sẽ có ăn trưa trên núi, do vậy cần khoảng  1 lít nước một người, tùy theo thời tiết thực tế.
  • Giày buộc dây, cần sử dụng loại giày có đế bám đất tốt, có dây buộc chắc chắn, cỡ giày cần lớn hơn cỡ đi học khoảng 1 cỡ để khi đi xuống núi không bị đau chân. Đôi giày là thứ quan trọng quyết định sự thoải mái của chuyến đi, đề nghị hết sức tuân thủ quy định một cách nghiêm túc.
  • Gậy leo núi, công dụng của gậy leo núi thì xin đọc ở bài khác (Gậy leo núi có cần không), nếu bạn có gậy leo núi chuyên dụng hãy đem đi, hoặc sẽ được chủ nhà cho mượn gậy làm bằng tre, cần giữ gìn và đem về trả lại để đoàn sau có thể sử dụng tiếp.
  • Phao hoặc áo phao và quần áo bơi đem đi để bơi hồ nếu thời tiết thuận lợi, áo phao cũng có thể mượn được tàu du lịch, nhưng bạn nào chuyên bơi lội có thể sẽ có đồ quen thuộc của mình.

Danh mục: