Cần chuẩn bị đồ dùng gì cho chuyến vào hang sắp tới?

1) Dép nhựa để lội nước được, loại có đế bám đất tốt. Theo kinh nghiệm thì mình mua loai dép tổ ong nhựa tái sinh cực rẻ tiền ở quê thì lại tốt (từng mua có 9k/ đôi, loại đen sì xấu xí), lựa chọn khác là mua dép rọ bộ đội, loại này không có cho trẻ em. Các loai dép mềm, cross mà đi là ngã sấp mặt đó. Đỉnh nhất là các loai giày chuyên đi suối/trekk ... nhưng đắt, tới 500k/đôi mà không đi nhiều thì phí.

2) Đèn pin, càng sáng càng tốt, pin dùng được lâu.

3) Chun vải (chun luồn quần) để buộc chặt gấu quần vào tất, phòng côn trùng.

4) Ba lo nhẹ, nước và mọi thứ phải đeo hai vai trên lưng, giải phóng đôi tay.

5) Mũ đội đầu, nguyên tắc chung khi vào hang nên đội mũ phòng vật gì hay đá rơi vào đầu, những vận động viên đi hang chuyên nghiệp họ đội mũ bảo hiểm, nhưng mình đi hang bé có thể đội mũ vải cũng được.

6) Có găng tay mỏng cũng tốt, vì mình có thể có lúc vịn vào vách đá

7) Bình nước cá nhân là đương nhiên, ai cũng phải có một bình nước, khi hết nước lấy từ bình chung vào dùng, chúng ta thống nhất không mua chai nước đóng sẵn vì việc xả rác ở rừng là vấn đề lớn, kể cả xả ở homestay thì cũng không có chỗ xử lý trên đó.

8) Trong ba lô có thể có vài thanh sô cô la, phòng khi mệt hạ đường huyết sẽ ăn

9) Túi thuốc cá nhân.

10) Cần đi giày buộc dây thật tốt, đem theo dép khi vào hang mới đi chứ không đi dép từ nhà, đi dép từ nhà không qua được núi đâu và dễ bị đau chân hay côn trùng cắn.


Danh mục: