Lều Gia Đình nào phù hợp cho một chuyến camp qua đêm hoặc chơi cả ngày?

Có rất nhiều các quảng cáo lều thường gắn chữ "Lều 4 người, lều 5 người", tuy nhiên thông thường đó chỉ là con số tối giới hạn, ví như chiếc lều cực kỳ phổ biến là Naturehike 4P với kích thước đáy 210cm x 210cm và giới thiệu là lều 4 người. Tuy nhiên chiếc này dùng với gia đình hai bố mẹ và hai con nhỏ còn tạm được, chứ không phù hợp cho 4 người lớn, và cũng không còn không gian để đồ và sinh hoạt cho một ngày chơi dài.

Đã thử qua vài chục loại lều phổ thông, Ad thấy mẫu lều sau đây rất phù hợp cho chơi lều gia đình, đánh giá qua các tiêu chí dễ dựng, chống mưa gió tốt, mùa hè thoáng, mùa đông ấm...tuy nhiên nó hơi nặng với các gia đình đi xe máy.

Hai chiếc lều sau giống nhau về kiểu dáng, chỉ khác về kích cỡ và giá tiền:

- Coleman Tought Wide Dome 270
(Size đáy 270cm x 270cm; nặng 8,5kg, cao 170cm).

- Coleman Tought Wide Dome 300
(Size đáy 300cm x 300xm; nặng 12kg, cao 185cm).

Là chiếc lều rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Với kích thước lều rộng rãi cho cả gia đình 3 – 4 người hoặc cả nhóm 6 người đi cắm trại, đủ không gian để đồ đạc, cho trẻ ngồi chơi, đọc sách... lều thiết kế 2 phòng với 2 cửa chính và hệ thống đối lưu gió trong lều cực kì thoáng mát khi sử dụng. Phần mái của lều để vừa một bộ bàn ghế đủ cho một gia đình mà không cần phải dựng thêm một tấm tăng. Khung lều rất chắc chắn kết hợp kiểu dáng chống gió rất tốt. Hoàn toàn đáp ứng tiêu chí thay thế cho ngôi nhà của bạn với sự thoải mái cho một ngày chơi dài. Xét về độ tiện dụng nhất cân đối cả hai yếu tố tiện nghi và trọng lượng thì chiếc Dome 270 được mua phổ biến hơn.Danh mục: