Tắm suối Hồ Xạ Hương ngày chủ nhật

Review chuyến dã ngoại hồ Xạ Hương trong ngày
Mẹ Kam Link

Thấy bác Tiến ới lập hội đi hồ Xạ Hương trong ngày là em xung phong join nhóm ngay tắp lự. Ban đầu chỉ có 2-3 gia đình, xong bác Tiến lên kế hoạch lên dự toán rồi gọi thêm mọi người cho tối ưu chi phí mà cuối cùng đoàn lên đến hơn 40 người, đông vui nhộn nhịp vô cùng. Có bác còn đưa cả 1 em pet đi theo vui chơi cùng các anh chị làm đám trẻ con thích mê. Hơn 40 người đã cùng vui chơi, tắm suối, ăn uống nhộn nhịp và thành công tốt đẹp. Thời tiết cũng chiều lòng người vô cùng! Sau 1 tuần mưa giông xập xình, cả đoàn rén lên rén xuống sợ phải hoãn thì đến đúng ngày CN, trời trong xanh nắng đẹp, gió nhẹ hiu hiu đúng chuẩn đi chơi. Nghe bác Tiến kể ra sau khi đoàn về HN, hồ Xạ Hương mưa giông to đùng luôn! Đúng là thiên thời địa lợi nhân hòa.

Sau đây em xin review chi tiết cho các anh chị tham khảo nhé.

Đoàn em chia 2 nhóm di chuyển đến đập Xạ Hương, ngay dưới chân núi Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Nếu gia đình có xe riêng, xin mời tự nhiên di chuyển, đúng 9h có mặt ở đập để lên thuyền là được. Nếu không có thì cũng chẳng lo, bác Tiến liên hệ thuê cho các mẹ xe bus đón theo điểm. Lên đến nơi bác trưởng đoàn Xuân điểm danh từng nhà, bố trí thuyền (thuyền do bác Tiến liên hệ thuê + hướng dẫn viên địa phương kiêm đầu bếp từ hôm trước chu đáo lắm) vào sâu trong hồ. Cứ 1 thuyền đủ 6 người là khởi hành. Quãng đường dài cỡ 3-4km nhưng để đảm bảo giữ sạch nguồn nước, thuyền được các bác lái đạp bằng sức chân, thong thả vãn cảnh trên hồ, có cả ô dù che nắng đầy đủ. Phong cảnh 2 bên bờ hồ rất đẹp, rừng thông cao vút xanh rì trông rất ở bển cùng với bờ hồ hoang sơ không có bóng người, thấp thoáng vài bãi cỏ rất hữu tình thích hợp để camp.

Các bác lái rất nhiệt tình vui tính. Các bác sẽ được nghe các bác xì xồ tiếng Sán Dìu í ới trên sông với nhau, các con sẽ được phen há hốc mồm tiếng gì thế=)) Các bác sẽ được nghe sự tích cây Tâm Cô Đơn trên mỏm đất mỗi khi con nước lên ngập tận nóc nhưng không bao giờ chết mà vẫn kiên cường … cô đơn. Trẻ con người lớn cần mặc áo phao cứu sinh đầy đủ vì hồ sâu lắm, chỗ sâu nhất 50m chẳng đùa đâu. Các con được ngồi trong lòng thuyền thả tay xuống vốc nước mát lạnh. Các mẹ tha hồ chụp ảnh kỉ niệm. Còn các bố có thể trải nghiệm làm người lái thuyền trong vòng 15ph. Thường thì bố nào không có kinh nghiệm thì sẽ lái thành vòng tròn, lái chán = chân chuyển sang lái tay vẫn cứ quay vòng vòng =))). Hồ sâu nhất chỗ gần đập, 50m lận, vào càng gần bờ càng bớt sâu, chỉ còn vài mét.
 
Sau khoảng 40p là thuyền cập bờ, cả đoàn vác ba lô lên bãi đất râm và dỡ đồ, các anh hdv địa phương sẽ trông đồ và chuẩn bị bữa trưa luôn tại chỗ. Vì đoàn đông nên mọi người ngồi luôn ở bờ suối gần chỗ đổ ra hồ. Khu vực này nước rất nông, chỉ cỡ như Nà Bờ và rộng, trẻ con tha hồ vầy mà không phải trông mấy. Hai bên bờ lại là bãi cát, chứ không phải bãi đất, nên chúng nó tha hồ xây lâu đài.
 
Đặc biệt, vì đây là Tam Đảo cho nên không thể thiếu bướm. Bướm rất rất rất là nhiều. Rất rất rất là đẹp. Hàng trăm con bay dập dìu, đậu ở dưới đất xua không đi. Mẹ nào thích sống ảo thì làm cái váy lồng lộn ra chụp là được, cơ mà đoàn này toàn “ô sin” thôi nên là không có sống ảo.
 
Trước khi ăn trưa, cả đoàn sẽ trecking một đoạn đường mòn ngắn xíu để ra khu suối tiếp theo tắm bơi. Nhờ lều thay đồ bác Tiến cho mượn, chỉ 5ph là các chị em biến hình bikini. Trẻ cần có áo phao đầy đủ hoặc người lớn theo sát vì dù suối nông nhưng vẫn có vài đoạn sâu. Ở đây suối trong vắt, có đoạn thác thấp xíu để trượt (cảnh báo có thể dập mông hoặc đầu gối) do bên dưới cũng nông =)) Bọn trẻ con bơi ra bơi vào ì oạp miết, gọi không lên.
 
Bơi khoảng 40ph cả đoàn nhấc mông quay trở lại bãi 1 để ăn trưa. Các anh hdv địa phương da bánh mật cường tráng bận quần đùi hì hục bắc vỉ nướng gà, nướng lợn, ngô khoai cho các gia đình. Gà nướng, lợn nướng ngon lắm luôn. Xôi đồ với lạc nhưng cảm tưởng lạc đồ với xôi nó mới đúng. Đồ ăn kèm có dưa chuột, dưa hấu, trứng luộc. Ăn xong các anh lực lưỡng lại dọn dẹp tinh tươm. Phải nói là các anh hdv rất là tận tâm, nhiệt tình và rất sạch sẽ, có ý thức giữ gìn môi trường.
 
Trong lúc bố mẹ ăn hoa quả, nghỉ trưa thế bọn trẻ con nó không có nhu cầu nghỉ đâu, lại kéo nhau phi một đám ra suối vầy, chơi lâu đài cát, xếp sỏi, thậm chí cả “cãi nhau” = đấu trường toán học =)))) Bố nào nhanh chân thì lội qua bên kia suối phi lên mấy tảng đá phẳng kê cao đầu là vắt chân ngủ được một giấc luông!
 
Nghỉ chán, các anh hdv lại kéo đoàn trecking khoảng gần 1km đến bãi suối xa hơn, rộng hơn, thác 3 tầng hoành tráng hơn (nhưng nước vẫn khá là nông). Mọi người chơi ở đây mê mẩn, lưng các mẹ và các con cháy rát =)) Chơi ở đây đến tầm 3h30 thì cả đoàn đi về và sắp đồ chuẩn bị lên thuyền về đập.
 
Túm cái váy là chuyến đi cực kì thành công. Suối ở đây dài, rộng, nước nông, nhiều đá để nghỉ, địa hình đầy đủ chơi rất đã.
 
Rất cảm ơn bác Tiến dù không đi cùng đoàn nhưng chuẩn bị từ a-z không thiếu thứ gì cho hơn 40 con người, còn bổ nhiệm bác Xuân trưởng đoàn rất tận tâm. Cũng rất cảm ơn các anh em địa phương đã chèo thuyền (10 anh thì phải) đưa mọi người cập bến an toàn, chuẩn bị bữa trưa rất ngon và dẫn đoàn đi thăm thú nhiệt tình cũng như cực kì có ý thức bảo vệ thiên nhiên môi trường, tạo ra một trải nghiệm du lịch nơi hoang dã văn minh, đáng nhớ!