1 thí sinh dương tính trước giờ thi, đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT cho 22 thí sinh khác


Vào chiều ngày 5 tháng 8, 3.273 người nộp đơn yêu cầu đặc biệt xem xét trước. Sau đó, Bộ GD & ĐT tỉnh An Giang đã tổ chức thi thử COVID-19 cho toàn thể cán bộ và thí sinh coi thi.

Tất cả các kết quả kiểm điểm của cán bộ đều là tiêu cực, 1 trường hợp là dương tính tại trường THPT Quốc Thái, huyện An Phú. Sau đó, Bộ Giáo dục tình dục và quyết định đào tạo cho 22 thí sinh liên quan chuyển sang thi tốt nghiệp, do có quan hệ với thí sinh trên.

1 thí sinh dương tính trước giờ thi, xét đặc cách cho 22 thí sinh khác - Ảnh 1.

Lực lượng tiếp sức mùa thi sát trùng cho học sinh trước khi vào phòng thi - Ảnh: MUA

Sáng 6-8, có 1.627 thí sinh dự thi (có 3 thí sinh của tỉnh Hậu Giang và Kiên Giang được cử đến dự thi và được bố trí điểm thi Trường THPT Trần Văn Thạnh, huyện Châu Phú). . Toàn tỉnh có 11 điểm thi tại các huyện An Phú, Châu Phú, Tịnh Biên và Châu Đốc.

Mỗi phòng thi chỉ có 12 thí sinh (thay vì 24 thí sinh như trước đây) để đảm bảo phân luồng trong quá trình phòng chống dịch. Các điểm thi cũng tổ chức phòng thi dự phòng và nhân viên y tế nhanh chóng chấm thi cho thí sinh trước khi vào phòng thi.

Tại điểm thi Trường THPT Năng khiếu Thủ Khoa Nghĩa, TP Châu Đốc, lực lượng tiếp sức mùa thi là các đoàn viên thanh niên thị xã đã đưa 4 thí sinh của huyện An Phú vào điểm thi.

“Các bạn này có nhà ở huyện An Phú nhưng học và thi ở thị xã Châu Đốc nên chúng tôi đề nghị thị xã đưa các bạn này về, không cho người nước ngoài vào ở”, một lãnh đạo Thành đoàn cho biết. Châu Đốc đề cập.

An Giang: Vòng loại thứ 2 có 12 thí sinh / phòng, chống dịch. An Giang: Vòng loại thứ 2 có 12 thí sinh / phòng, chống dịch.

TTO - Ngày 1-8, Bộ GD-ĐT tỉnh An Giang đã thành lập ba đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp THPT lần thứ hai trong bối cảnh COVID bùng phát -19. Đặc biệt, kỳ thi này chỉ có 12 thí sinh / phòng để đảm bảo an toàn.

. Theo Tuổi Trẻ