Nếu bạn đang đọc trang này, bạn chắc hẳn là một trong những ông bố bà mẹ sẵn sàng dành cuộc sống của mình cho sự phát triển toàn diện của con cái. Tuy nhiên, việc dành thời gian cho con được học tập, chơi bời và trải nghiệm, được lớn lên trong một tuổi thơ đúng nghĩa...không hề là dễ dàng trong cuộc sống bận rộn này, trẻ con dành thời gian để đi chơi trong hoàn cảnh lịch học ngập đầu túi bụi bây giờ cũng là một cố gắng không nhỏ đúng không nào?

Vậy chúng ta hãy cùng nhau để những buổi dã ngoại, trải nghiệm không chỉ giới hạn trong phạm vi giải trí, luyện rèn thể lực đơn thuần mà còn có tác dụng để mở mang kiến thức, để yêu và cảm nhận vẻ đẹp đất nước, để đánh giá được chính bản thân mình và khơi gợi những cảm xúc và năng lực tích cực của bản thân những đứa trẻ và cả bố mẹ. Viết bài thu hoạch còn là một phương cách để xây dựng văn hoá chia sẻ, tình yêu thương và sự đoàn kết với cộng đồng... Do đó, việc cần thiết phải hoàn thành bài thu hoạch chuyến đi là việc không thể thiếu. Câu lạc bộ Ciến Outdoors với tôn chỉ vì sự phát triển toàn diện của trẻ em, ra quy định mang tính bắt buộc về yêu cầu viết bài thu hoạch chuyến đi đối với tất cả các chuyến dã ngoại, rèn luyện, học tập:

  • Tất cả các bạn nhỏ tham gia các chuyến đi, bắt buộc phải viết bài thu hoạch trong vòng 05 ngày kể từ ngày về nhà. Gia đình nào không có bài viết sẽ bị từ chồi tham gia các chuyến đi sau.
  • Bài viết theo thể viết văn tự nhiên về cảm nhận của bản thân đối với phong cảnh, phong tục văn hoá, sự khác biệt đối với những nơi đã đi qua hay nơi ở của mình, phát hiện của bản thân đối với bất kỳ điều gì khác lạ mới mẻ, kinh nghiệm và trải nghiệm về sự vượt qua giới hạn của bản thân đối với các hoạt động khám phá, rèn luyện thể lực, học tập...
  • Trường hơp con không thể viết, chưa đủ trình độ viết...thì một bài thay thế của bố mẹ sẽ được yêu cầu. Baì của bố mẹ sẽ từ góc độ của chính bản thân bố mẹ (không được viết hộ con)
  • Bài viết sau khi hoàn thành, bố mẹ sẽ đăng vào nhóm Dã Ngoại Trẻ Em https://www.facebook.com/groups/kidoutdoors Bài viết có độ dài đủ một trang web, có bố cục chặt chẽ (chưa cần hay) và có hình ảnh mình hoạ hấp dẫn sẽ được đăng lên trang web chính thức của câu lạc bộ và ghi nhận công sức đóng góp của thành viên. Bài viết hay sẽ được tặng quà thưởng của câu lạc bộ.
  • Gợi ý: Đối với những địa điểm có tính lịch sử, văn hoá...bố mẹ nên động viên con đọc tìm hiểu thông tin trước chuyến đi, sau đó bản thân sẽ có sự so sánh giữa trải nghiệm thực tế và sách vở.
  • Bài viết có thể bằng tiếng Việt hoặc Ngoại ngữ, có thể bằng chữ viết hoặc video kể chuyện dàn dựng.

Xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của các bố mẹ đối với kế hoach khuyến khích trẻ em hoạt động vui chơi có mục đích, khơi gợi phát triển văn hoá đọc - viết, văn hoá chia sẻ của trẻ em.

Ciến Outdoors