Ông bố Hà Nội đưa con gái 'đi bụi' dọc đất nước Myanmar để trưởng thành

11 ngày, 1.500 km đường bộ và 17 triệu đồng là những con số từ chuyến du lịch "bụi" dọc đất nước Myanmar bằng đường bộ của ông bố Hà Nội và cô con gái 12 tuổi.


Chuyến trải nghiệm Myanmar theo hình thức du lịch bụi của bố con anh Phạm Trung Tiến (Long Biên, Hà Nội) thực ra cũng giống như nhiều chuyến đi trước đó của 2 bố con. Anh chia sẻ đã từng đưa con gái đi du lịch Malaysia, Singapore, Thái Lan… đều theo hình thức “đi bụi”.

“Nhưng chuyến đi này là dài nhất và vất vả nhất khi nhiệt độ ngoài trời thường xuyên trên 40 độ C”.

Chuyến đi được khởi hành vào tháng 6 năm ngoái - thời điểm hay bị "chê" vì đó là mùa mưa ở Myanmar. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ, anh biết rằng mùa mưa chỉ ở Yangon và miền Nam đất nước, nơi mà 2 bố con chỉ ở lại 2 ngày. Vì thế, anh chọn mua vé vào tháng 6, vừa rẻ vừa tiện thời gian nghỉ hè của con.

Như các chuyến đi trước, để tiện di chuyển liên tục bằng các loại xe công cộng, 2 bố con anh chuẩn bị hành lý gọn nhẹ nhất có thể. Dĩ nhiên, các loại thuốc cơ bản như thuốc đau bụng, thuốc chống dị ứng, bông băng… là không thể thiếu, bởi vì ở một số điểm dừng chân, thuốc là thứ rất khó mua.

Để chọn điểm đến, anh đọc các bài đánh giá của du khách trên mạng. Mặc dù không thể chính xác hoàn toàn, nhưng bố con anh sẽ hỏi thêm thông tin từ chính những người dân bản địa mà mình gặp trên đường. Lợi thế của cả 2 bố con là đều sử dụng tiếng Anh tốt nên có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin ở bất cứ đâu....

Xem tiếp bài đầy đủ trên báo Vietnamnet