Bản Giang Mỗ - Hòa Bình - Dec 2020

Bản Giang Mỗ thuộc xã Bình Thanh, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, là một địa điểm hợp lý cho những chuyến đi muốn tìm sự nguyên bản, khám phá văn hóa đặc trưng của dân tộc Mường.

Tọa độ bản đồ 

Là một bản nhỏ với hơn trăm nóc nhà sàn đặc trưng của người Mường, đường đi thuận tiện chỉ cách thành phố Hòa Bình khoảng 12km nên là một địa điểm thuận tiện khi muốn có một cảm giác sống chậm. Tuy nhiên bản cũng nhỏ nên không có nhiều nội dung cho trẻ con chơi nếu như đoàn không chủ động tổ chức các cung trek đường rừng, cắm trại ở chân núi ...thì các hộ gia đình cũng chỉ phục vụ lưu trú và các bữa ăn địa phương giống như nhiều nơi khác. 

Cũng như nhiều nơi khác, hiện chung vấn nạn tàn phá cảnh  quan bởi sự thiếu nhất quán, kém trình độ trong quản lý và óc thẩm mỹ du lịch. Hiện nay bản đã không còn nguyên vẹn nữa, một số ngôi nhà "giả nhà sàn" bằng bê tông xây cao đến hai ba tầng, bôi trái lòe loẹt đã bắt đầu  mọc lên, gây ra sự tiếc nuối với những du khách yêu thích vẻ hoang sơ của núi rừng

Để có những nôi dung hấp dẫn hơn là chỉ có ăn uống và hát karaoke với loa kẹo kéo nhưng các đoàn "du lịch check-in" điển hình thời nay. Bạn có thể liên hệ với ban quản trị câu lạc bộ Scorpion để được hỗ trợ thông tin.